Nhà 21

(English version below)

Công trình: Nhà ở

Năm thiết kế: 2014

Năm hoàn thành: 2015

Thiết kế: Kiến trúc – Nội thất

Thi công: Ánh sáng

21 House có vị trí nằm trong khu đô thị mới của Tỉnh Thanh Hóa, một khu vực mới và hiện tại có rất ít dân cư sống ở đây. Với đầu bài đặt ra, thiết kế nhà ở trên một lô đất chữ nhật theo quy hoạch cho một gia đình 3 thế hệ, gồm cặp vợ chồng trẻ, con cái, cha mẹ của họ.

Ngôi nhà được thiết kế với 3 yếu tố làm chủ đạo: ánh sáng tự nhiên, thông gió và không gian mở bên trong. Mặt khác, một điểm quan trọng là hướng chính của ngôi nhà là hướng Tây, với khí hậu nắng nóng, nhất là gió phơn Tây Nam vào mùa Hạ, ngôi nhà cần một ý tưởng đặc biệt để giải quyết vấn đề này.

Bản thân chủ nhà luôn ấn tượng với những không gian nhiều cây cối, họ muốn được ngủ trong những căn phòng có thể nhìn thấy màu xanh, thức dậy – cảm nhận chúng vào mỗi buổi sáng. Hơn nữa, họ không muốn tổ ấm của họ giống như hàng ngàn ngôi nhà khác tại Việt Nam. Và từ đây, chúng tôi đã có những ý tưởng thiết kế thỏa mãn nhu cầu của họ.

Cấu trúc được chia thành hai khoảng trống chính, sử dụng các khoảng trống này như một điểm nhấn. các không gian xung quanh kết nối với nhau, tạo ra các điểm đặc biệt. Bên cạnh đó, cầu thang và hành lang được thiết kế để nó không chỉ là lối giao thông đơn giản, nhàm chán như chúng ta vẫn thường thấy, đó là cuộc dạo chơi và trình diễn. Có thể nói, không gian liên hoàn, kết nối tuần tự và trật tự giúp chủ nhà có được không gian sống thỏa mãn nhu cầu của họ.

Type: Residence

Year designed: 2014

Year completed: 2015

Design: Architecture – Interior

Construction: Lighting

21 House is located in a new urban of Thanh Hoa province, which is a very sparsely populated area. The concept of the design was for a young family with their parents, and they wanted to have a new house of their own: “The open space inside but close space outside”. We agreed with them.

The house has three factors: natural lighting, ventilation, and open space inside; on the other hand, the house faces the West that would be very hot on summer days so we think that it has a special idea. One thing, we were really impressed, was that the clients like to live with trees around, they want to sleep in a room where they can see green leaves when they wake up each morning. From all these things, we gave them an idea, which is suitable for them

The client did not want their house like a typical one in the neighborhood; therefore, we created a house with two main voids. Using the void like a good impression, and the other spaces around were connected to each other to create the special views. Besides, the staircase and corridors were designed to be not a simple and boring path but a continuous and sequential space that becomes a living space.

Nhiếp ảnh gia My Anh Nguyen
Nhóm dự án

Lê Hoàng Tôn, Nguyễn Thị Mỹ Thiên, Trần Mạnh. Thành Trung.

Các website đã up bài viết Archdaily.com domusweb.it happynest.vn Kienviet.net